Quầy buffet là gì?
Thời gian gần đây, buffet là loại hình ẩm thực không chỉ được thực khách yêu thích mà các nhà hàng khách sạn, hotel cũng ưa chuộng bởi sự tiện dụng mà nó mang lại. Vì thế quy trình, cách setup trang trí quầy buffet là kỹ năng nghiệp vụ vô cùng quan trọng. Bất kỳ nhân viên nhà hàng trong khách sạn, khách sạn nào cũng phải nắm vững quy trình setup để đảm bảo cho công việc.
Quầy Buffet trong tiếng pháp có nghĩa là tự lựa chọn hay còn gọi là tiệc đứng, nghĩa là thực khách có thể đi lại, đứng ngồi tùy thích khi ăn uống. Ăn buffet là hình thức ăn theo suất, trả tiền trọn gói nên nhà hàng khách sạn sẽ đếm đầu người để tính tiền mà không phân biệt bạn ăn nhiều, ăn ít, hay không ăn.
Còn có tên gọi khác trong tiếng anh là “buffet counter”
Cấu tạo và kích thước của quầy buffet
Một quầy buffet chuẩn phải có diện tích về kích cỡ và hình dạng phù hợp với không gian chung, góp phần mang lại sự hài hòa, đồng điệu, tạo sự thoải mái, dễ chịu cho thực khách.
Việc cấu tạo bố trí quầy buffet – quầy pha chế phải đảm bảo đẹp, chuyên nghiệp và nêu bật phong cách của nhà hàng khách sạn – khách sạn. Gợi ý cho bạn là hãy tận dụng chính quầy pha chế trong việc trang trí để chúng trở nên hấp dẫn và thẩm mỹ hơn bằng cách bố trí, sắp đặt các ly tách sao cho bắt mắt; hoặc sử dụng hoa tươi, hoa khô.
Quầy buffet được thiết kế mở theo hình chữ L, U hoặc O đảm bảo tuân thủ theo quy tắc nhằm tối ưu hóa việc vận hành và Thời gian phục vụ của nhân viên; hạn chế tối đa sự vướng víu, tốc độ hoạt động phục vụ khách cho cả nhân viên pha chế và nhân viên phục vụ.
Quầy buffet nên đặt nằm trung tâm nhà hàng khách sạn. Vì thế khi thiết kế quầy buffet cần có sự tính toán cần thận để phù hợp với không gian và vị trí đặt. đặc biệt, nếu có thể, hãy chọn những quầy buffet có thiết kế trục bánh xe bên dưới thay vì chọn mua quầy cố định sẽ không quá khó khăn di chuyển khi nên có. Hơn nữa bạn và tôi không quá khó dàng thay đổi vị trí đặt quầy nhằm đáp ứng nhiều loại tiệc buffet không giống nhau.
Tham khảo thêm về: Giới thiệu những dụng cụ tiệc buffet cở bản dành cho nhà hàng khách sạn
Các loại quầy buffet
Có 2 loại quầy buffet
Quầy buffet kiểu châu Âu và châu Á.
Quầy buffet kiểu Âu với đặc điểm là các đồ ăn được chế biến theo phong cách châu Âu hiện đại và mới lạ, phù hợp cho các buổi tiệc cưới, tiệc chiêu đãi đối tác, khách hàng.
Những mẫu quầy buffet đẹp
Cách setup trang trí quầy buffet
Quy trình setup quầy buffet được hướng dẫn theo các bước như sau:
- Chuẩn bị trước khi đón khách
- Đón khách và phục vụ
- Thanh toán và tiễn khách
- thu dọn
Dụng cụ trang trí quầy tiệc buffet
Trước khi setup quầy buffet cần chuẩn bị những dụng cụ sau
- Nồi hâm soup buffet
- Bình đựng nước ép trái cây
- Chén dĩa, muỗng thìa
- Kẹp gắp buffet
- Quầy buffet với ly, tách
- Khay đựng thực phẩm buffet
- Đồ sử dụng trang trí buffet
- thức uống
- Tráng miệng và hoa quả
Trên đây là một số sẻ chia về quầy buffet đẹp, cách trang trí quầy buffet. Hy vọng khi đọc xong bài viết này quý khách sẽ hiểu rõ hơn về quầy buffet là như thế nào.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Nếu thấy hay thì hãy like giúp chúng tôi nhé !
0 Bình luận cho: "Quầy buffet đẹp, cách trang trí quầy buffet"