Một người làm trong lĩnh vụ nhà hàng khách sạn thì các bạn cần hiểu biết rõ về cách bài trí sắp đặt dao muỗng nĩa trên bàn tiệc kiểu Châu Âu. Vì bàn tiệc kiểu Châu Âu luôn có những nguyên tắc xếp đặt riêng mà bộ phận nhân viên phục vụ nhà hàng cần phải nắm rõ. Chúng tôi xin sẻ chia cho quý khách những quy tắc xếp đặt dao muỗng nĩa trên bàn ăn kiểu Âu để bạn tham khảo.
Quy trình sắp xếp các dụng cụ trên bàn tiệc kiểu Âu
Phụ thuộc vào tính chất bữa ăn mà có những cách bố trí bàn ăn khác nhau
- Bàn ăn trưa
- Bàn tiệc trưa
- Bàn ăn tối
- Bàn tiệc tối
– Đĩa đựng thức ăn chính được đặt chính vào giữa vị trí ngồi, đĩa salad được đặt trên đĩa ăn chính. Đĩa bánh mì được đặt tại góc bên trái.
– Khăn ăn được gấp gọn gàng, đặt bên trái hoặc phía trên đĩa.
– Bên phải của đĩa thức ăn chính, các dụng cụ được đặt theo thứ tự từ gần ra xa là dao ăn, thìa ăn và thìa súp (nếu có). Lưỡi dao được đặt quay về phía đĩa.
– Bên trái của đĩa thực phẩm chính, các dụng cụ được đặt theo thứ tự là: nĩa ăn chính, nĩa ăn salad, nĩa ăn tráng miệng.
– Thìa và nĩa dùng để ăn tráng miệng được đặt song song phía trước đĩa thức ăn chính, phần thìa ăn hướng về phía bên trái.
– Dao phết bơ được đặt trên đĩa bánh mì.
– Các loại ly được đặt tại góc cao bên phải, thứ tự từ trong ra ngoài là ly uống nước, ly rượu vang và ly champagne.
– Không đặt quá 3 dụng cụ cùng một chất liệu (Đồ bạc, inox, đồ sứ, thủy tinh) gần nhau sẽ rất không quá khó vỡ khi va chạm vào nhau, chỉ khi cần thiết nhân viên phục vụ hãy thu dọn thức ăn mới ra cùng với dụng cụ đó.
Tham khảo thêm: Thiết bị dụng cụ tiệc buffet hãng nào tốt
Cách sắp đặt dụng cụ trên bàn tiệc
Tùy thuộc vào tính chất bữa ăn mà có những cách bố trí bàn ăn không giống nhau
Bàn ăn trưa
- Nĩa salad
- Nĩa ăn
- Dao ăn
- Thìa ăn/thìa súp
- Thìa ăn tráng miệng
- Đĩa ăn chính
- Ly uống nước
- Tách trà, cà phê
Bàn tiệc trưa
- Nĩa salad
- Nĩa ăn
- Dao ăn
- Thìa ăn/ thìa súp
- Dao phết bơ
- Thìa ăn tráng miệng
- Đĩa ăn chính
- Đĩa bánh mì, bơ
- Ly nước
- Ly rượu vang
Bàn ăn tối
- Nĩa ăn
- Dao ăn
- Thìa ăn
- Thìa ăn tráng miệng
- Nĩa ăn tráng miệng
- Đĩa lót
- Đĩa ăn chính
- Ly nước
- Ly rượu vang
Bàn tiệc tối
- Nĩa salad
- Nĩa ăn
- Dao ăn
- Thìa ăn
- Dao phết bơ
- Đĩa bánh mì
- Đĩa ăn chính
- Ly uống nước
- Ly vang trắng
- Ly vang đỏ
- Ly champagne
Thietbikhachsan chuyên bán lẻ và sỉ bộ dao muỗng nĩa inox cao cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh cho nhà hàng khách sạn và nhiều sản phẩm với kiểu dáng khác nhau, hàng đầu uy tín.
Bộ dao muỗng nĩa dành cho các nhà hàng trong khách sạn, hotel hay trong các tiệc buffet do các cá nhân hay tổ chức thực hiện, bộ dao muỗng nĩa được làm bằng inox không rỉ sét, hàng đầu tốt, mặt hàng khi dùng sẽ có cảm giác chắc tay, tương đối dễ dàng sử dụng hơn.
sản phẩm được mang thương hiệu và tên thương hiệu trên từng Sản phẩm nên khách hàng có thể yên tâm không lo hàng giả, hàng nhái kém số 1, đảm bảo với khách hàng Sản phẩm đạt uy tín số 1 tốt với chất liệu inox tốt.
0 Bình luận cho: "Quy trình sắp xếp các dụng cụ trên bàn tiệc kiểu Âu"