Cung cấp thiết bị khách sạn

Thực đơn buffet sáng cho khách sạn 3, 5 sao chất lượng

Tiệc buffet sáng đang được phổ biến tại rất nhiều nước trong đó có Việt Nam tổ chức ở các khách sạn cao cấp từ 3 sao trở lên. hình thức tiệc này thực khách có thể chủ động tự chọn những món ăn yêu thích và được trải nghiệm cùng với không gian thoáng mát. Cách thiết kế trang trí hiện đại cùng thực đơn buffet sáng ở hotel 4 sao mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho thực khách.

Nhiều hotel đã tổ chức và lên món ăn buffet sáng cho thực khách giúp họ bổ sung chất dinh dưỡng sau một đêm thư giãn ở nhà nghỉ của họ, thường được chia thành nhiều khu vực khác nhau riêng biệt: Khu vực dành cho các thức ăn từ hải sản ,thịt, cá,… khu vực dành cho loại thực phẩm chiên xào,… khu dành cho các loại bánh mì, bánh ngọt cuối cùng là khu dành cho đồ uống.

Thực đơn đồ ăn được bày ra từng đĩa đặt trên từng kệ trưng bày riêng các loại đồ ăn nóng được để hâm hâm nóng trong Nồi giữ nhiệt hâm món ăn, cùng với rất nhiều loại rau của quả được trưng bày trên các khay đựng buffet, giá kệ buffet bằng inox cao cấp. Quầy buffet được cấu tạo với chiều cao vừa đủ nên việc lựa chọn hay lấy các đồ ăn thực khách cũng dễ dàng, em bé cũng có thể lấy được.



Đối với buffet trưa và tối sẽ được chuẩn bị và trang trí ở một không gian rộng hơn so với buffet sáng, về số lượng món ăn đa dạng món hơn cho quý khách thoải mái lựa chọn những thức ăn yêu thích cho riêng mình.

Điểm mạnh của tiệc buffet sáng là có thể phục vụ số lượng thực khách nhiều hơn so với loại tiệc ngồi. Hơn thế nữa, trong tiệc buffet còn có điểm nổi bật là tạo ra một không gian giao lưu, trò chuyện cùng nhau, ngoài ra họ cũng có thể trao đổi kinh nghiệm cùng với nhau.

Điểm chung của tiệc buffet sáng trong nhà hàng khách sạn khách sạn:

Ưu điểm:

Phục vụ được số lượng khách đông rất nhiều hơn so với những bữa tiệc ngồi thông thường. Ngoài ra, tiệc buffet sáng tạo ra một không gian rộng rãi giao lưu cùng mọi người, thực khách có rất nhiều cơ hội để giao tiếp với nhau, không tạo cảm giác bị chật chội như kiểu truyền thống. Người tham dự có thể tự chọn chỗ ngồi thích hợp, có thể phục vụ với năng suất lớn đông người trong cùng một thời điểm. Nhân viên phục vụ không cần di chuyển rất nhiều trong bữa tiệc.



Nhược điểm:

Trong quá trình di chuyển lấy thức ăn dễ bị va chạm lẫn nhau dẫn đến tình trạng đổ vỡ ảnh hưởng đến bữa tiệc. Sẽ lãng phí món ăn nếu khách tham dự lấy số lượng nhiều ăn không hết và bỏ phí như vậy sẽ không hay cho lắm.

Đặc điểm buffet sáng cho hotel sang trọng 3 sao

Thực đơn Buffet sáng theo kiểu Mỹ:


Thịt hun khói (nướng hoặc rán giòn)

Súp bắp hải sản

Xúc xích (nướng hoặc rán giòn)

Cà chua (nướng hoặc để sống)

Nấm (nướng hoặc rán chín với bơ

Cam tươi, bưởi hoặc nước ép cà rốt gừng

Khoai tây nghiền

Légim xốt dầu hào

Salad Jambon nấm xào

Thực đơn tiệc Buffet sáng kiểu Âu:

Đậu nấu mềm

Trứng ốp la

Bánh mì (nướng)

Thịt xông khói

Xúc xích nướng khói

Cà chua (nướng hoặc để sống)

Nấm nướng chín với bơ)

Menu chính trong tiệc buffet sáng(Breakfast Buffet)

Menu I:

Sữa nguyên kem và sữa tách kem

Bánh ngọt Đan Mạch mới nướng, bánh sừng bò

Bún xào Singapore

Golden Hash Browns

Menu II:

Khoai tây nướng ô liu

Bánh pancake bơ sữa với

Bít tết ăn sáng với chiên

Bánh bông lan Phú Sĩ

Trứng ốp la Tây Ban Nha

Thịt lợn xông khói giòn

Bánh tiramisu

Menu III:

Ham nướng mật ong

Thịt lợn nướng và xúc xích thịt bê

Xi-rô cây

Thịt xông khói hun khói

Xúc xích gà nướng

Cocottes nướng

Rau bina xào

Hủ tiếu xào giá hẹ

Tiệc buffet sáng khác so với các loại hình tiệc buffet khác được tổ chức vào buổi sáng ở nhà nghỉ, resort, khu nghỉ dưỡng từ 3 sao trở lên không giống nhau các loại tiệc buffet khác được bố trí tổ chức tại rất nhiều địa điểm, không gian khác nhau.

Các món buffet sáng cần phải có trong bữa tiệc buffet sáng sang trọng không thể thiếu

Thực đơn món khai vị cho bữa sáng: Chả giò sò điệp, Salad cá ngừ, Chả giò Hồng Kông, Phô mai, xúc xích, gỏi cuốn, soup cua Jambon, thịt xông khói, Há cảo chiên giòn, Chim cút quay + bánh bao, súp hải sản nấu nấm, salad dầu giấm, salad nga, salad nho thịt gà, salad trứng. Tôm rang bơ...



Thực đơn món nóng: Món chính của bữa tiệc sáng, được nấu theo phong cách việt. Món nóng trong tiệc buffet sáng gồm có: Canh gà hạt sen, Bò nấu lagu + bánh mì, Bò hầm rượu vang, bò tiềm hạt sen, Bắp bò xào bông cải đông cô, Bông thiên lý xào thịt bò ….

Thực đơn món phụ: Buffet sáng các món phụ thường bao gồm có: Bánh mì sandwich thập cẩm, cơm chiên cá mặn, cơm chiên dương châu, Cơm rang Paella, Sandwich gà, cơm chiên, bánh mì, sandwich hoặc pizza. Cơm chiên hoàng hậu, cơm cháy thịt dê, Chả giò sầu riêng, Chả giò sò điệp, Chả giò tôm, Chả mực lăn cốm.

Thực đơn món tráng miệng: Gồm có các loại trái cây hoa quả tươi, bắp non xào ngũ quả, bắp non xào ngũ sắc, chè khoai môn, bò - heo nướng xiên các món bánh ngọt, thạch rau câu, bánh bèo, bánh flan trái dừa,


Danh sách thức uống được chuẩn bị sẵn: Trong bữa sáng, khách hàng thường lựa chọn các loại đồ uống như: trái cây, trà, nước ép hoa quả hoặc sữa tươi, Cam vắt, Nước cam tươi, nước cam bột, nước chanh dây, nước ép dưa hấu, nước dưa hấu, nước ép táo, dâu, bưởi

Bài viết này chúng tôi muốn trao đổi kinh nghiệm cùng với những thông tin hữu ích về thực đơn buffet sáng hotel 3,5 sao chất lượng giúp mọi người hiểu hơn về tầm quan trọng của buổi tiệc buffet sáng cho hotel. Qua đó giúp bạn hiểu được sự quan trọng về dinh dưỡng cần thiết trong bữa ăn sáng cung cấp một lượng lớn protein giúp ta có sức khỏe hơn cho một ngày làm việc. Ngoài ra chúng tôi giới thiệu đến các bạn về kiến thức tổ chức tiệc trong nhà hàng hotel.


0 Bình luận cho: "Thực đơn buffet sáng cho khách sạn 3, 5 sao chất lượng"

Back To Top